Tin tức

Tin tức

Thị trường bất động sản có xu hướng tăng trưởng ở các phân khúc

Thị trường bất động sản có xu hướng tăng trưởng ở các phân khúc

Ngày đăng: 24/07/2022 11:39 PM

Thị trường bất động sản sẽ có xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc; trong đó, phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất.
Đánh thuế bất động sản: Chậm quá rồi

Đánh thuế bất động sản: Chậm quá rồi

Ngày đăng: 24/07/2022 11:37 PM

PGS.TS Võ Trí Hảo, hiệu trưởng Đại học Gia Định, chia sẻ với Tuổi Trẻ như trên sau khi Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất bổ sung một số loại thuế liên quan đến thị trường bất động sản như thuế tài sản nhà ở nhằm ổn định thị trường, hạn chế đầu cơ… Ông Hảo nói: - Đặc trưng của đầu cơ là nắm giữ một lượng bất động sản nhiều hơn nhu cầu sử dụng để bán lại. Nếu phải chịu thuế bất động sản thứ 2 trở đi thì trong thời gian chưa bán lại được, chủ nhà phải chịu một khoản thuế nhất định làm cho lợi nhuận bị giảm đi một chút. Lúc đó, người ta phải cân nhắc tiếp tục đẩy vốn vào bất động sản hay chuyển hướng sang đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp, sản xuất khác.
Đất nền tỉnh lân cận Tp. HCM xuất hiện “sóng nhẹ” ở một vài khu vực

Đất nền tỉnh lân cận Tp. HCM xuất hiện “sóng nhẹ” ở một vài khu vực

Ngày đăng: 24/07/2022 11:35 PM

Giữa không khí im ắng bao trùm thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM, ở một số khu vực bắt đầu có giao dịch trở lại. Loại hình đất nền có sổ tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm. Ghi nhận cho thấy, từ cuối tháng 5/2022, thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM có dấu hiệu chững lại rõ nét khi xuất hiện các thông tin về siết tín dụng, kiểm soát thuế chuyển nhượng 2 giá….thanh khoản BĐS giảm tốc ở hầu hết các khu vực. Tuy vậy, thời điểm này, một số khu vực đã có giao dịch trở lại ở phân khúc đất nền.
Zalo
Hotline